Đường dây nóng
024 7109 4456
Home Công nghệ số Kỷ nguyên số và 5 dịch chuyển cơ bản phải làm

Kỷ nguyên số và 5 dịch chuyển cơ bản phải làm

17/05/2019 - 11:55

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0 đòi hỏi doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong kỷ nguyên số phải thay đổi. Phải ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp. Công nghệ tác động không nhỏ đến doanh nghiệp, nó cũng vừa là thách thức vừa là cơ hội cho doanh nghiệp.

 

Trong bài viết dưới đây, Gadget sẽ điểm qua các dịch chuyển cơ bản trong kỷ nguyên số 4.0.

 

1. Đo kiểm báo cáo thay thế cho Excel, Word

 

Đo kiểm đo lường các chỉ số được đánh giá là khâu quan trọng nhất. Bởi nó quyết định đến 85% định hướng phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào nhân viên cũng thống kê được hết các con số này để gửi báo cáo chính xác. Doanh nghiệp thường có xu hướng sử dụng Excel, Word. Do đó, lại càng khó hơn trong việc thống kê chính xác con số. Trong kỷ nguyên số 4.0, các báo cáo đo lường sẽ được tự động cập nhật. Sau đó tự tổng hợp thành thành các báo quan tổng quan, sinh động. 

 

2. Quản lý công việc từ xa thời kỷ nguyên số

 

Trước đây, để quản lý công việc, các giám đốc thường phải có mặt ở văn phòng để trực tiếp chỉ đạo các phòng ban. Giờ đây với sự giúp sức của smartphone và sự phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên số. Với các ứng dụng công nghệ như Skype, Viber, Hangouts. Giúp cho các nhà quản lý dễ dàng trao đổi công việc cũng như trực tiếp đưa ra chỉ thị cho cấp dưới. Từ đó, tiến độ công việc sẽ được cập nhật thường xuyên, liên tục. Giúp giám đốc nắm được rõ tình hình cụ thể của doanh nghiệp mình. 

 

Quản lý công việc từ xa trong kỷ nguyên số

Quản lý công việc từ xa trong kỷ nguyên số

 

Tuy nhiên, quản lý từ xa cũng có nhiều thách thức. Đòi hỏi mỗi nhà quản lý cần phải vận dụng linh hoạt các phương thức quản lý đảm bảo tính khách quan, phù hợp.

 

3. Lưu trữ dữ liệu trực tuyến

 

Thay vì để nhân viên ghi chép lịch làm việc, lịch họp vào cuốn sổ thường gây nhầm lẫn. Kỷ nguyên số 4.0, giờ đây việc lữu trữ dự liệu thủ công hầu hết không còn nữa. Bỏi nhiều doanh nghiệp đã quan tâm nhiều hơn đến backup dữ liệu trên “mây”. Nhiều ứng dụng “đám mây” tiện ích có thể kể đến như Google Drive, Dropbox, Mega,… Tuy nhiên, điểm trừ lớn đối với các ứng dụng lưu trữ miễn phí này thường giới hạn dung lượng. Hơn nữa, hầu hết các ứng dụng này không tự động hóa quy trình.

 

Lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây

 

4. Số hóa quy trình giải quyết & xử lý giấy tờ

 

Những giấy tờ quan trọng thường được các nhà quản lý viết tay. Thời gian để mang đi mất nhiều thời gian để xét duyệt – phê duyệt giấy tờ. Thời kỷ nguyên số 4.0 sẽ loại bỏ những điều này, hạn chế tối đa thời gian cho việc giải quyết giấy tờ.

 

5. Marketing truyền thống dần được thay thế bởi Marketing trực tuyến

 

Trong kỷ nguyên số, thời đại mà Internet phát triển mạnh mẽ thì Digital Marketing đang dần thay thế Marketing truyền thống. Thay vì phải đổ nhiều chi phí cho đội ngũ tiếp thị, tờ rơi quảng cáo, các sự kiện hội nghị, hội thảo. Thì giờ đây nhiều doanh nghiệp tập trung vào Digital Marketing. Thống kê cho thấy 90% khách hàng thời đại số tiếp cận thông tin qua các kênh Facebook, Google, Skype, Zalo. Thống kê cũng cho thấy rằng Marketing Online tiết kiệm được 38% so với Marketing truyền thống.

 

Digital Marketing thay thế thế Marketing truyền thống

Digital Marketing thay thế thế Marketing truyền thống

 

Không những vậy, công nghệ big data đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Với mục tiêu tiến sát với nhu cầu của người tiêu dùng thông qua việc phân tích dữ liệu khách hàng về thói quen, sở thích, hành vi. Để từ đó nhận biết nhu cầu của khách hàng và đề xuất những sản phẩm của doanh nghiệp tới khách hàng mục tiêu.

 

Doanh nghiệp của bạn đã và đang làm gì để không bị “tụt lại” trong kỷ nguyên số. Hãy để Gadget – Chuyên gia số hóa doanh nghiệp tư vấn và giải đáp cho bạn! Tìm hiểu thêm tại đây!